Uncategorized

หนังรักสุดฟิน กับเรื่อง รักล้นดอย ตอนแรก

ใครที่กำลังหาหนังสนุกๆ เอาไว้ดูคายเหงาวันนี้ขอนำเสนอเรื่อง รักล้นดอย ฟังจากชื่อเรื่องแล้วก็รู้เลยว่าเนื้อเรื่องน่าจะเต็มไปด้วยความรักอย่างแน่นอน รับรองถ้าใครได้เข้ามาดูหนังเรื่องนี้แล้ว ต้องประทับใจแน่นอน เพราะเมื่อสาวชาวเขา ที่เพิ่งเข้าเมืองครั้งแรก และพรหมลิขิตก็นำพาให้เธอมาเจอ ผู้ชายสุดหล่อคนหนึ่ง ที่ทั้งซ่าและซนสุดๆ แต่มาดูหนังกันเองว่า สาวชาวเขา หรือหนุ่มหน้าหล่อใครจะซ่ากว่ากัน

เริ่มโดยขอเล่าถึง ชาวเขา ที่อยู่แถวเขตติดต่อระหว่า พม่ากับเชียงราย บอกเลยว่าสัตว์ป่าต่างพากันหนีกระเจิงเพราะเสียงของ ดาวน้อย ชาว เผ่าซอเลี๊ยะ ที่กำลังร้องเสียงดัง แถมยัง เอาขี้เป็ดขว้างใส่ กษิดิน นักธุรกิจหนุ่มหล่อไฟแรง ที่เพิ่งจะทำธุรกิจแต่พนักงานของบริษัทนี้ มีไม่มากนะ มีแต่ตัวของ กษิดินและยอดชาย สองคน
ซึ่งการที่ กษิดิน ที่ที่หมู่บ้านนี้ก็เพราะมาบริจาคของให้กับ ผู้นำเผ่าซอเลี๊ยะ ชื่อว่า งอแซ อีกอย่างยอดชาย บอกกษิดิน ว่าให้มาบริจาคของ และมาไหว้พระธาตุปีกเกิด ซะบ้าง งานที่ทำ หรือกิจการที่กำลังทำอยู่จะได้ราบรื่น และรุ่งเรือง ซึ่งทั้งหมดนี้ กษิดิน ก็ทำตามหมด ถ้าเป็นคนดูหนังอย่างเราก็ทำเนอะ เพื่อความสบายใจ

จากวันที่มาบริจาคของนั้น ก็ได้มีปัญหากับ ดาวน้อยซะด้วย เอาไงต่อละทีนี้ งอแซ ก็ดันเป็นพ่อของ ดาวน้อยอีกด้วยนะ ตอนแรก กษิดิน ก็ไม่เข้าใจว่า ดาวน้อยจะโกรธเขาทำไม เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ก็มารู้ว่า ดาวน้อย ไปแอบฟังสิ่งที่ กษิดิน กับเพื่อนคุยกันแบบเหยียดหยามชนเผ่าของเธอ กว่าทั้งสองจะจบศึกกันได้ ก็เล่าเอา งอแซ ปวดหัวเลย ทั้ง ดาวน้อย และกษิดิน ก็กลายเป็นไม่ชอบหน้ากันไปเลย อีกย่าง กษิดิน ก็แขยงขี้เป็ดมากด้วย ดาวน้อยตัดพ้อกับผู้เป็นพ่อว่า กษิดิน เขาพูดจาดูหมิ่น หาว่าชนเผ่าของเราไม่มีการศึกษา และดูถูกสารพัด ผู้เป็นพ่ออย่าง งอแซ ก็ปลอบลูกสาวไปว่า ใครจะว่าเราอย่างไรก็ปล่อยเขา ขอเราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูดก็พอ และก็ยังบอกลูกสาวต่อว่า คนที่อยู่ในเมืองชอบคิดว่า ตัวเองเก่ง และไม่มีใครมาหลอกเขาได้ แต่หารู้ไม่ว่า พวกคนที่อยู่ในเมืองนั่นแหละที่ ชอบโกหก และหลอกลวง ความจริงแล้ว เราไม่ได้อยากแต่งตัวแบบนี้ซะหน่อย แต่พวกคนในเมือง ที่มาเที่ยว อยากให้เราแต่งแบบนี้ต่างหาก งอแซ ไม่ใช่คนโง่นะทุกคน เขาแอบดีใจด้วยซ้ำที่ พวกคนเมือง ที่ชอบอวดเก่ง โดนกลอก

หลังจากที่ ดาวน้อยฟังพ่อสอยจนใจเย็นลงแล้ว ก็มีคนที่เป็นเดือนเป็นร้อนแทนก็คือ ไม้ ลูกของหมอผี ชื่อว่า มะขิ่น ไม้ โกรธ กษิดิน มาก เพราะไม้แอบรัก ดาวน้อยมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ไม่กล้าพูดเพราะกลัวจะโดนปฏิเสธ อีกอย่า กระจง เพื่อนสาวของดาวน้อย ก็ไม่ยอมให้ ดาวน้อยอยู่คนเดียวเลย ไม้ จึงไม่กล้า ซึ่งคนอย่าง ดาวน้อยก็ไม่เคยยอมใครง่ายๆ พอมีโอกาส ดาวน้อย ก็หาทางเอาคืน กษิดิน ตลอด และวันนี้เอง ดาวน้อย ก็ไปที่รถของ กษิดิน กะว่าจะเอาลูกดอกที่มีพิษของกิ้งกือ ไปจิ้ม กษิดิน และเอาตัวไปแกล้ง แต่แล้ว ฟ้าก็ลงโทษ ดาวน้อย เพราะจังหวะที่ ดาวน้อยถือลูกดอกอยู่ ดันพลาดทำจึ้มแขนตัวเอง ดาวน้อย ตกใจมาก เพรารู้ว่าพิษของกิ้งกือ แรงมาก และสิ่งที่ ดาวน้อย เห็นก็คือ กษิดิน ลำลังลงมาจากบ้าน ก่อนที่ จะสลบไป เอาล่ะยังไงอย่าลืมดูหนังเรื่องนี้ตอนต่อไปด้วยนะ มาลุ้นต่อว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ ดาวน้อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *