Uncategorized

The Wolf หมาป่าจอมราชันย์ สรุปย่อๆกันไปเลย

เป็นซีรีส์ออนไลน์ที่เกี่ยวกับจีนสมัยราชวงศ์ถังตอนปลายนางเอกชื่อ หม่าไจซิง ที่แสดงโดย หลี่ซิน เป็นเพื่อนกับผู้บ่าวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในหุบเขาหมาป่า สอนพูดภาษาคนที่เป็นภาษาจีน แต่ถ้าดูพากย์ไทยนางเอกก็สอนเป็นภาษาไทยแหละ แล้วตั้งชื่อพระเอกให้เขาว่า หลางไจ่ ที่แสดงโดย หวังต้าลู่ ทั้งคู่อยู่กิน และเที่ยวเล่นกันอย่างมีความสุข จนกระทั่งพระเอก และฝูงสัตว์น้อยใหญ่ถูกไล่โดยพี่ชายของนางเอก เพราะโกรธที่นางเอกไปคบหาดูหนังออนไลน์กับผู้ชายที่อยู่ในป่าแทนที่จะเป็นหนุ่มหน้าตาดีในเมือง หรืออิจฉาที่น้องสาวไม่มีเวลาให้เหมือนเดิม อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน พอพระเอกถูกไล่ต้อนไปถึงหน้าผาก็ถูกหลอกอีก โดยพี่นางเอกได้สั่งให้หนุ่มกะแปคนหนึ่งแปลงร่างเป็นนางเอกล่อลวงให้พระเอกวิ่งไปทางนั้นแล้วพระเอกถูกผลักตกเขา บังเอิญมีกิ่งไม้ บังเอิญจึงรอดตาย บังเอิญมีคำภีร์อยู่ที่นั่น หลังจากนั้นพระเอกก็หายไปจากชีวิตนางเอกไปเลย

8ปีต่อมาฮ่องเต้เปิดซีรีส์ออนไลน์ดู แล้วสั่งให้มือขวา และสมุนไปแอบฆ่าล้างตระกูล หม่า ไม่ใช่หม่าล่านะ ที่เป็นตระกูลนางเอกให้เหลือนางเอกคนเดียว แล้วโบ้ยความผิดว่าแคว้นจิ้นเป็นคนทำ เพื่อให้ทหารของตระกูลนางเอกมาเคารพตัวเองแทนตระกูลหม่า แล้วเกลียดพวกแคว้นจิ้น (งั้นแสดงว่าที่ผ่านมาตระกูลหม่าก็อยู่กึ่งกลางระหว่างฮ่องเต้ กับ แคว้นจิ้น อ่ะดิ งี้เองๆ)

แต่แล้วนางเอกก็ได้มาเจอพระเอกอีกครั้ง แต่ตอนนี้พระเอกกลายเป็นป๋อหวัง องค์ชายสามที่ถูกรับเลี้ยงโดยฮ่องเต้ แล้วถูกล้างสมองเพราะคิดว่านางเอกทรยศจนถูกผลักตกเหว (เหยดเข้ ไอ่มือขวาเมื่อกี้อ่ะนะ)

หลังจากนั้นฮ่องเต้ก็ให้ทั้งสองคนก็หมั้นกันไว้ก่อนเพื่อความมั่นคงทางการทหาร ทำให้ยิ่งอยู่กินกันไป ถ่านไฟเก่ามันร้อน รอวันรื้อฟื้น ไฟติดจ้า จากเกลียดเป็นเข้าใจ สุดท้ายก็รักกัน พอนางเอกกับพระเอกเริ่มเข้าใจปัญหาบ้านเมืองก็เชื่อมโยงไปถึง องค์หญิงเป่าน่า ที่แสดงโดย กัวซูเหยา

จี๋ซง ที่แสดงโดย เซียวจ้าน คนดังคนดีคนเดิม แต่คราวนี้จะมาขโมยหัวใจนางเอกไปจากพระเอกเนื่องจากเกิดจังหวะตกหลุมรักเป็นอย่างนี้ เสี้ยววินาที ที่ได้พบเธอ กลายเป็นรักสามเส้าอึนๆในช่วงสงครามชิงบัลลังก์ เพราะจริงๆแล้ว จี๋ซง ก็คือ รัชทายาทจากแคว้นจิ้น ที่หลบหนีออกมาเพราะความบันเทิง แต่พอตังหมดก็ต้องผันตัวเป็นนักล่าเงินรางวัล (เพลงมา ตึ่งดึงดึงดึงดึ๊ง)

เรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่กำลังเสาะหาซีรีส์ออนไลน์กำลังภายในที่มีเนื้อเรื่องแปลกใหม่ ผสมทาร์ซาน หรือเมาคลีลูกหมาป่า ฮ่าๆๆๆ จะว่ายังไงดี มันก็ดูดีนะ แต่ส่วนตัวคนเขียนชอบแนวพัฒนาการมากกว่า จากจุดต่ำสุดค่อยๆ ไต่ขึ้นไปที่สูงๆ หรือจากที่สูงๆ ค่อยๆ คลานลงมาถึงที่ๆ ต่ำสุด ผมชอบอะไรที่ระยะยาวมากกว่า พอเห็นพระเอกถูกชุบเลี้ยงจากลูกหมาป่า กลายเป็นเด็กเสี่ย ผมเลยตะหงิดๆ ใจเล็กๆ น้อยๆ แต่ด้วยจำนวนตอนของเรื่องนี้ที่มีถึง 49 ตอน ก็ทำให้ผู้เขียนคิดว่า น่าจะถูกจริตแม่ยกนักแสดงทั้งหลายแหล่ ที่คอยชมนักแสดงที่ตัวเองชอบได้ใส่ชุดสวยๆ แอคติ้งเท่ๆ ยกตัวอย่าง เซียวจ้านละกัน ถึงแม้ว่าเรื่องนี้เขาจะได้เป็นพระรองที่มาดขรึม มีหนวด ก็ถือว่าเป็นการเปิดตลาดหาแม่ยกกลุ่มใหม่ของตัวนักแสดงด้วยจากลุคสุดเท่ แบบชายแทร่ หลังจากแสดงเป็นหนุ่มติ๋มเจ้าสำอางค์จากปรมาจารย์ลัทธิมาร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *