Uncategorized

Douluo Continent ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

เรื่องย่อช่วงต้นในอนิเมะก็มีอยู่ว่า ถังซาน ที่แสดงโดย เซียวจ้าน แม่เสียชีวิต หรือหายไปไม่ทราบสาเหตุ ตั้งแต่เขาเด็กๆ ทำให้ พระเอกต้องมาอาศัยอยู่กับพ่อผู้บังเกิดเกล้าที่มีอาชีพหลักเป็นช่างตีเหล็ก อาชีพรองคือขี้เหล้า ชอบใช้ให้พระเอกไปทำนู่นทำนี่ให้บ่อยๆ เพราะตัวเองขี้เกียจสันหลังยาว ทว่าพระเอกนั้นฉลาดมาก ฉลาดเกิ๊น เกินวัยเด็กในรุ่นเดียวกัน แต่นี่มีเหตุผลอธิบาย เพราะก่อนเกิดใหม่พระเอกมีความทรงจำจากชาติก่อน ทำให้ได้ทดลองพลังของโลกนี้ตั้งแต่เด็กๆ เหมือนดูซีรีส์ออนไลน์แบบต่อเนื่องเลย การฝึกวิชาเลยนำโด่งจากเด็กคนอื่นแบบก้าวกระโดด

อ่านมาขนาดนี้ทุกคนคิดว่าซีรีส์ออนไลน์นี้พระเอกจะได้พลังวิญญาณเทพๆ มาครอบครองตั้งแต่แรกเลยหรือไม่ คำตอบก็คือ ใช่ครับ ฮ่าๆๆๆๆ คืองี้ แต่ละคนจะมีพลังวิญญาณได้เพียง 1 อัน ใช่ป่ะ แต่พระเอกมี 2 อัน โดยอันแรกเป็นของแม่พระเอก คือ วิญญาณหญ้าสีฟ้า ที่ทุกคนเห็นกันอยู่ทั่วไป จนคิดว่าไม่พิเศษอะไร แถมดูไร้ประโยชน์ด้วยซ้ำ ตอนแรกพระเอกก็เฟล ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ดันมีพลังวิญญาณอีกอันโผล่มาพอดี อันนี้เป็นค้อนตระกูลพ่อพระเอก หง่อวววว ไงล่ะ เท่มะๆ พอพระเอกเอาวิญญาณค้อนไปให้พ่อดู พ่อพระเอกก็งงเป็นไก่ตาแตกว่า เห้ย มีได้ไงวะ แต่ช่างมัน กูขอไปเคลียร์อดีตตัวเองละ ฮ่าๆๆ ขี้เกียจมานาน แล้วก็หายไปจากชีวิตพระเอกสักพักใหญ่ๆ เลย

เรื่องย่อช่วงต้นในซีรีส์ออนไลน์ : ในซีรีส์คนแสดงนี้ พระเอกไม่สามารถจำอดีตชาติของตัวเองได้ แต่จะฝันซ้ำๆ เรื่องเดิมๆ พระเอกก็เลยต้องคอยจดไว้ในส่วนต่างๆ ของห้องผนังบ้าง คอมบ้าง(ไม่มี) แล้วเอาไปรายงานพ่อว่า เห้ยเตี่ย ข้าฝันเหมือนเดิมอีกละ ส่วนพ่อพระเอกไม่ได้เป็นขี้เมา แต่เป็นคนเก่ง ทำตัวเป็นปราชญ์เลยแหละ ช่วยตีความ ขบคิดว่าเรื่องประหลาดนี้มันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ทำให้ซีรีส์ออนไลน์เรื่องนี้น่าดูสุดๆ

ซึ่งพ่อก็ได้ฝากฝังให้พระเอกไปเข้าเรียนในสถาบันซีรีส์ออนไลน์วิญญาณที่เป็นเพื่อนของพ่อ พระเอกก็เรียนๆ ไป จนได้อาจารย์ดีๆ อวี้เสี่ยวถัง ที่แสดงโดย เฉินอี้หรู เห็นแววว่าไอ้เด็กนี่มันเทสต์ดี เอ้ย เซ้นส์ดี มีกึ๋น อนาคตไกลแน่ๆ เลยจับพระเอกมาเป็นนักเรียนของตัวเองคนแล้ว แล้วเทนักเรียนทั้งโรงเรียนให้คนอื่นสอนแทนไปซะ ฮ่าๆๆๆ

แล้วก็ถึงคราวที่จะได้เปิดตัวนางเอกซีรีส์ออนไลน์สักที นางเอกชื่อ เสียวอู่ ที่แสดงโดย อู๋เซวียนอี๋ สาวน้อยที่มีวิญญาณกระต่ายกระดูกอ่อน โคตรพลิ้ว บอกเลย นางเอกก็กำพร้าพ่อแม่ รันทดหดหู่ แต่พออยู่กับพระเอกโลกทั้งใบของนางก็กลายเป็นสีชมพู แรกๆก็ตีกันแหละวัดพลังกัน วัดไปวัดมา โอเค เป็นพี่น้องกันก่อนละกัน

ต่อมาไม่นานอาจารย์พระเอกซีรีส์ออนไลน์ก็ไล่ทั้ง 2 คนไปเรียนในโรงเรียนที่ใหญ่กว่านี้นิดนึง แต่ชื่อเสียงไม่ค่อยดี เพราะเขาจะรับแต่คนที่มีฝีมือเหนือกว่ามนุษย์ทั่วไปในด้านต่างๆ และแปลกๆ จนคนอื่นเรียกกันว่าสัตว์ประหลาด ชื่อโรงเรียนนั้นคือ สื่อหลานเค่อ ทำให้ทั้งพระเอกและนางเอกได้พบเจอกับเพื่อนใหม่ อีก 5 คนด้วยกัน อันได้แก่ ไต้มู่ไป๋, โอวซื่อเค่อ, จูจูฉิง, หม่าฮงจวิ้น, หนิงหรงหรง ที่แสดงโดย เกาไท่อวี่, หลิวรุ่นหนาน, หลิวเหมยถง, อ้าวซือยี่, ติงเซียวหยิง พอรวมตัวกันแล้วก็มีฉายาว่า เจ็ดประหลาดแห่งโรงเรียนสื่อหลานเค่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *