Uncategorized

ธี่หยด จากเรื่องผีในพันทิพ สู่เรื่องผีในโรงหนัง

เรื่องผีที่เล่าต่อๆกันมา ตั้งแต่ พ.ศ.2515 ที่กาญจนบุรี ครอบครัวหนึ่งต้องเผชิญกับการคุกคาม ปั่นป่วน จากวิญญาณสยอง สุดร้ายกาจ ที่พยายามจะยึดร่างลูกสาว เรื่องย่อตรงนี้แหละ ที่กลายมาเป็นหนังผีกระแสแรงทุกวันนี้

เกิดเหตุการณ์น่ากลัว สุดสยองขึ้น มีเด็กสาวในหมู่บ้านมอดม้วยอย่างปริศนาเมื่อได้ยินเสียงพูดถึงคำๆ หนึ่งว่า ธี่หยด ดูหนังออนไลน์ แว่วๆมาในตอนดึก หลังจากยักษ์ ที่แสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ ปลดประจำการจากทหารใบดำใบแดง ยักษ์ก็กลับมาที่บ้านกาญขนบุรีตามคำสั่งของพ่อแม่ เฮียฮั่ง ที่แสดงโดย ปรเมศร์ น้อยอ่ำ และนางบุญเย็น ที่แสดงโดย อริศรา วงษ์ชาลี นอกจากนี้ ยักษ์ ยังมีน้องๆ อายุพอๆ กันถึง 5 คน (แหม่ เฮียฮั่งนี่ก็ใช่ย่อยเหมือนกันนะเนี่ย ฮ่าๆๆๆ) โดยน้องๆ ทั้ง 5 คนก็มีชื่อว่า ยศ, ยอด, หยาด, แย้ม, ยี่ ที่แสดงโดย กาจบัณฑิต ใจดี, พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ, เดนิส เจลีลชา คัปปุน, รัตนวดี วงศ์ทอง, ณัฐชา เจสสิก้า พาโดวัน ตามลำดับ

พอข่าวนี้ถึงหูของชาวบ้านในระแวกนั้นอย่างรวดเร็ว มีหรือที่ทุกคนสามารถใช้ชีวิตต่อไปได้แบบชิวๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็ต้องไม่ได้อยู่แล้วป่ะ ชาวบ้านระแวง ผู้กำกับระแวง ทีมงานระแวง คนดูหนังออนไลน์ระแวง ทุกคนระแวงกันหมด แต่คนที่รู้ตัวก่อนคือ หยาด ที่สัมผัสได้ถึงภัยที่จะมาถึงในไม่ช้า หลังจากทุกคนในหมู่บ้านรู้ข้าวเรื่องนั้นกันหมดแล้ว แย้ม ก็เริ่มมีอาการแปลกๆ เหมือนโดนเสกของใส่ หลังจากเจอผู้หญิงแปลกๆ ที่ใส่ชุดดำระหว่างทางจากโรงเรียนกลับไปบ้าน แล้วหลังจากนั้นอาการของแย้มก็ไม่ค่อยสู้ดีนัก เป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ จนเพ้อออกท่าทางประหลาดไปอีก ทำให้ทุกคนสับสนงุนงงกันไปแถบๆ เพราะหาคำตอบไม่ได้สักทีว่านี่มันเกิดอะไรขึ้น จะแก้ไขเรื่องนี้อย่างไร แล้วจะรักษาแย้มได้อย่างไรกัน โอ๊ยปวดหัวแทร่

ยักษ์ที่กำลังดูหนังออนไลน์จึงต้องออกมาปกป้องครอบครัวตัวเองทุกวิถีทาง เพราะไม่มีใครรู้จริงๆ ว่าควรรับมืออย่างไรถึงแย้มจะหายขาดจากอาการประหลาดนี้ สุดท้ายแล้ว ยักษ์จะสามารถฆ่าผีได้หรือไม่ แย้มจะหายเป็นปกติหรือเปล่า ผีจะไปสิงสู่คนอื่นต่อหรือไม่ หรือว่าหายไปเลย แล้วเรื่องนี้จะจบดี จบไม่ดีหรือเป็นอย่างไรต่อไป ก็เป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องไป ดู เอง ในเว็บดูหนังออนไลน์ นะครับ

สำหรับใครที่กำลังหาหนังผี ดีๆ ลุ้นๆ เอาม่วนจอยสักเรื่อง ผมก็แนะนำเรื่องนี้นะ เพราะตอนดูแค่ตัวอย่างผมยังอยากดูเลย เพราะฉากยิ้มสยองนั่นแหละ ฮ่าๆๆๆ มันติดใจจริงๆนะ ไปสนับสนุนหนังไทยกันครับ ผลักดันวงการ ช่วยกันดูช่วยกันด่า สังคมจะได้เดินไปข้างหน้า ถ้าไม่อยากทำก็เรื่องของคุณ ใครจะไปห้ามคุณได้ล่ะ จริงมั้ย

ตลอดเวลาการฉายเรื่องนี้มีการเคลมกันไปต่างๆ นานา ว่ามาจากเรื่องจริงบ้าง เรื่องแต่งเพ้อๆ บ้าง หรืออิงมาจากนิยายบ้าง คนเขียนว่าอย่าไปใส่ใจกับมันนักเลยครับ แค่คุณอยากดูมันก็จบแล้ว สนุกหรือไม่สนุกมันก็ขึ้นอยู่กับพวกคุณเอง คิดซะว่ามันก็แค่หนังเรื่องหนึ่งที่ถูกถ่ายทำออกมาแดกตังพวกคุณเล่นๆ จากความรู้สึกอยากดูเพราะมันเกี่ยวข้องกับที่เคยอ่าน หรือคนพูดถึงกันมาก ทั้งหมดนี้มันคือการเกาะกระแสคอนเทนต์คนอื่นดังอยู่ดี สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *