Uncategorized

ดูการ์ตูนดี มีสาระกับเรื่อง “ทองแดง”

ใครเป็นคอการ์ตูนเหมือนกันบ้างคะ เว็บดูหนังออนไลน์ มีการ์ตูนด้วยนะรู้ยัง ก็ฉุดมือลูกจูงมือหลานมาเปิดคอมแล้วเข้า เว็บดูหนังออนไลน์ ได้เลยค่ะ ถึงชื่อว่า เว็บดูหนังออนไลน์ แต่ว่าข้างในมีการ์ตูนด้วยนะอย่างที่จะมาเล่านี่ก็เป็นการ์ตูนที่เรียกว่าเฟี้ยวมากเลยนะ ดูได้ทุกเพศทุกวัยแถมสนุกมากๆด้วยค่ะภาพยนตร์แอนิเมชั่นของไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ สำหรับ คุณทองแดง The Inspirations เอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ทุนสร้างมหาศาล เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชนิพนธ์เรื่อง “ทองแดง” สุนัขทรงเลี้ยงยอดกตัญญูในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่นอกจากเราจะได้เห็นถึงคุณค่าทางจิตใจในสิ่งที่หลายคนอาจมองข้ามในตัวสุนัขไร้ค่าผ่าน 3 คาแรกเตอร์ “จร”, “ทองหล่อ” และ “คอปเปอร์” สุนัขธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดาที่นอกจากจะมาพร้อมความจงรักภักดีและยังความสามารถที่เรียกร้อยยิ้มให้กับทุกคนแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจากภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ ยังมอบให้แก่มูลนิธิศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ในพระบรมราชูปถัมถ์อีกด้วย

เรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชนิพนธ์เรื่อง “ทองแดง” ซึ่งเป็นสุนัขทรงเลี้ยงยอดกตัญญูในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีการนำเสนอ 3 เรื่องสั้นประกอบการเล่าเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงคุณค่าความดีงามของสิ่งมีชีวิตที่หลายคนอาจมองว่าไร้ค่า แต่กลับมีหัวใจที่สูงส่งจากความซื่อสัตย์ที่มีต่อผู้มีพระคุณเช่นคุณทองแดงที่มีถวายแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่เป็นผู้ทรงชุบเลี้ยงคุณทองแดงจากสุนัขธรรมดา สู่การเป็นสุนัขทรงเลี้ยงที่สง่างามทั้งท่วงท่าและหัวใจที่กล้าหาญ

โดยสำหรับเรื่องราวทั้ง 3 ตอน นั้น ประกอบด้วย ตอนที่ 1 : หมาวัด (Mid-Road) เรื่องราวความกตัญญูของ “จร” สุนัขถูกทิ้งข้างถนนที่ถูกชุปเลี้ยงจากความเมตตาของหลวงพ่อรูปหนึ่ง ซึ่งถึงแม้จรจะเป็นเพียงหมาวัดธรรมดา แต่หัวใจที่หาญกล้าที่มีต่อสิ่งที่หลวงพ่อ ทำให้จรตัดสินใจที่จะปกป้องหลวงพ่อและทรัพย์สินของวัดด้วยชีวิต โดยการต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายเพื่อปกป้องพระพุทธรูปสำคัญที่ถือเป็นหัวใจของทุกคน ตอนที่ 2 : ” ทองหล่อ (Tonglor) ” เรื่องราวของ “ทองหล่อ” ลูกสุนัขบ้านสวนธรรมดาๆ ที่มีหัวใจไม่ธรรมดาจากการเลือกยึดเอา “คุณทองแดง” สุนัขทรงเลี้ยงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นต้นแบบความกล้าหาญ เพื่อดูแลสาวน้อยพิการทางสายตาในฐานะองครักษ์ประจำตัว ตอนที่ 3 : ” คอปเปอร์เพื่อนรัก (Little Copper) ” นำเสนอเรื่องราวในโลกอนาคตของ “คอปเปอร์” สุนัขหุ่นยนต์ที่ถูกชุบชีวิตขึ้นมาจากเศษเหล็กโดย “สนิม” สาวน้อยหุ่นยนต์ช่างคิดแต่ไร้เพื่อน ที่การประกอบเศษเหล็กขึ้นมาครั้งนี้จะทำให้เธอได้เพื่อนใหม่และเปลี่ยนโลกแสนน่าเบื่อใบเดิมให้มีแต่เสียงหัวเราะขึ้นมา

ใครที่เป็นสายหนังการ์ตูนหรือเป็นคนที่รักสัตว์ ทาสน้องหมาก็น่าจะเป็นที่ชื่นชอบกันมากเลยทีเดียว เราจะได้ความรู้และได้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างคนและสุนัขที่หากเราเลี้ยงดูและให้ความเมตตากับพวกเขาเชื่อได้เลยว่าสัตว์พวกนี้จะเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดสำหรับเราได้ ใครที่มีเด็กน้อยอยากที่จะปลูกฝังความใจดีและโอบอ้อมอารีให้เด็กหนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ ยังไงก็ฝากภาพยนตร์เอนิเมชั่นเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *