Uncategorized

แนะนำหนัง Nocebo แม่บ้านหมอผี ที่อาจทำให้คุณหลอน

สำหรับคนที่กำลังเบื่อกับการดูหนังออนไลน์แบบไร้ความตื่นเต้นโดยทั่วไปแล้ว นี่เป็นการกลับมาอีกครั้งของหนังที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังออนไลน์แนวสยองขวัญลึกลับเกี่ยวกับภูตผีปีศาจ และได้มีความเชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับไสยศาสตร์มาผสมกัน และในตอนนี้เราจะได้ดูหนังออนไลน์เรื่อง Nocebo หรือว่าหนังที่มีชื่อในภาษาไทยว่า แม่บ้านหมอผีนั้นเองโดยที่หนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นการนำ คดีการไขปริศนามาผสมกับพิธีกรรมความเชื่อ ในแถบของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความเชื่อเกี่ยวกับไสยศาสตร์ จนได้ผลผลิตออกมาเป็นหนัง ที่สามารถทำให้คนที่ดูหนังออนไลน์นั้นกลายเป็นคนที่มีอารมณ์เร่าร้อนและอาจจะทำให้คลั่งจนถึงขีดสุดตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้ดูหนังออนไลน์ไปยันวินาทีสุดท้ายของหนังนี่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในคำเตือนก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้

จากการที่ได้สุดยอดฝีมือจากคู่หูที่เป็นทั้งผู้กำกับและนักเขียนบท ลอร์แคน ฟินนีแกน” กับ “การ์เร็ต แชนลีย์จนสามารถรังสรรค์ออกมาให้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงชิ้นนี้ แต่ก่อนหน้านั้นพวกเขาทั้งคู่ก็เคยกำกับหนังที่มีความพิศวงมาแล้วเช่นกันนั่นก็คือ

Vivarium ที่ได้ออกฉายมาทำให้พวกคนดูอย่างพวกเรามีความงงงวยมาได้ไม่นานนัก แต่การกลับมาสร้างหนังเรื่องนั้นเป็นการเพิ่มความยากในการทำหนังของพวกเขาไปอย่างมาก เพราะว่าพวกเขานั้นจะต้องไปศึกษาเกี่ยวกับความเชื่อในเรื่องของไสยศาสตร์ในแถบทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เป็นเหมือนกับวัตถุดิบอันล้ำค่าที่ควรค่าแก่การนำมาปรุงแต่งออกมาเป็นหนังที่ความต่างระหว่างความเชื่อของสองวัฒนธรรม ที่พอนำมารวมกันแล้วนั้นกลับกลายเป็นความกลมกล่อมอย่างลงตัว ที่เพียงแค่เห็นแล้วก็รู้เลยว่าไม่ควรพลาดแก่การลิ้มลอง

และเรื่องราวโดยย่อของหนังเรื่องแม่บ้านหมอผี หรือว่าหนังเรื่อง Nocebo เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้มีอาชีพเป็นถึงแฟชั่นดีไซเนอร์ แต่เธอนั้นก็ได้มาป่วยเป็นโลกลึกลับที่ไม่มีใครนั้นสามารถให้คำตอบได้ จนทำให้การเรียนของเธอนั้นแย่ลง และครอบครัวของเธอด้วยเช่นกัน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้รับสาวแม่บ้าน คนหนึ่งเป็นแม่บ้านชาวฟิลิปปินส์มารับใช้เพราะเชื่อว่าเธอนั้นสามารถทำให้เธอนั้นหายจากอาการป่วยลึกลับนี้ไปได้ โดยต้องทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์แบบพื้นบ้านของประเทศของเธอ ไม่นานหลังจากนั้น อาการของเธอนั้นก็ดีขึ้น แต่ทว่ากลับมีเหตุการณ์น่าสงสัยเกิดขึ้นตามมาเช่นกัน จนทำให้เกิดความสงสัยในตัวแม่บ้านของเธอคนนี้เป็นอย่างมาก ว่าแม่บ้านคนนี้นั้นต้องการที่จะเข้ามาช่วยเหลือเธอจริงๆหรือไม่ หรือว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่น่ากลัวรอเธออยู่

หนังเรื่องNocebo แม่บ้านหมอผี เป็นหนังที่เล่าถึงความเชื่อ แถบเอเชียที่มีความ ลึกลับเป็นอย่างมาก พร้อมที่จะให้คนที่ รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้แบบพวกเรานั้น มาตามไขปริศนาไปพร้อมกัน นี่เป็นหนึ่งในหนัง ลึกลับที่มีความ แปลกมั้ยเป็นอย่างมากสำหรับคนที่กำลังเบื่อแล้วควรลองดูสักครั้งรับรองเลยว่าจะไม่เสียดายเวลาในการรับชมแม้แต่น้อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *