แนะนำหนัง

จากการ์ตูนไปสู่ภาพยนตร์สุดฮา ไปกับเรื่อง “หนูหิ่น”

ไหนใครเป็นสาวกการ์ตูนหนูหิ่นกันบ้างคะ เรานี่เป็นคนนึงที่ติดและชอบมากๆตั้งแต่เด็กเลย ซื้อมาแล้วหลายต่อหลายเล่มเพราะเนื้อหาสนุกและสบายๆจนมาสร้างเป็นหนังเรื่องก็น่าติดตามไม่แพ้กันเลย โดย เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำหนังสนุกๆเรื่องนี้มาให้ทุกๆคนได้ดูกันแล้ว สำหรับใครที่ได้ดูแล้วก็สามารถเข้ามาดูอีกครั้งที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ สามารถดูกันได้ทั้งบ้าน ทุกเพศทุกวัยเลยฮาและขำกันกระจายค่ะรับรอง หนูหิ่นสาวน้อยหน้าเหลี่ยมทรงอีสานกรามชัดนิสัยยิ้มเก่งอารมณ์ดีที่มีทรงผมประจำตัวม้าเหี้ยนใส่เสื้อคอกระเช้ากับผ้าซิ่นวีรกรรมสุดแสบมากมายที่พูดเลยว่าไม่มีใครในหมู่บ้านโนนหินแห่ไม่รู้จักเรียกได้ว่าเป็นคนที่ชาวบ้านต่างส่ายหัวให้กับความโก๊ะของนางเป็นแถวๆ อยู่มาวันหนึ่งในหน้าแล้งที่หมู่บ้านเกิดความอดอยากเขาครอบงำครั้งใหญ่รวมถึงบ้านของหนูหิ่นก็โดนความเดือดร้อนนี้ด้วยเช่นกันเธอมีพ่อที่เจ็บออด ๆแอดๆน้องสาวที่กำลังจะเปิดเทอม แต่บ้านข้างๆกลับไม่ค่อยได้รับผลกระทบเท่าไหร่เพราะลูกสาวบ้านนั้นพึ่งกลับจากกรุงเทพฯ เมื่อเห็นดังนั้นหนูหิ่นตัดสินใจจะเข้าไปทำงานที่กรุงเทพเพื่อเป็นเสาหลักของบ้าน เมื่อชาวบ้านรู้ข่าวก็พากันมาส่งที่สถานีรถไฟกันยกใหญ่โดยหนูหิ่นคิดว่าทุกคนไม่อยากให้ตัวเองไปแต่พอรถไฟออกทุกคนต่างรำกันอย่างดีใจเพราะตัวป่วนได้เดินทางไปกรุงเทพฯแล้ว

พอมาถึงกรุงเทพฯหนูหิ่นก็ไปที่สำนักจัดหางานเธอตั้งความฝันว่าจะไปเป็นสาวโรงงานที่จะได้ใส่ชุดและแต่งหน้าสวยๆแต่ก็มีงานว่างแค่โรงงานกับดักหนูซึ่งเธอก็นึกสภาพตัวเองไม่ได้ที่จะทำงานที่นั่นระหว่างนั้นเองก็มีสาวสวยทรงใหญ่หุ่นดีที่ใครๆเห็นก็ต้องเหลียวมองมานั่งที่โต๊ะข้างๆเพื่อพูดคุยเรื่องหาคนไปทำงานที่บ้านของเธอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็บอกว่ายังหาคนให้ไม่ได้เจ้าหน้าที่เลยหันไปถามหนูหิ่นว่าสนใจไปทำงานที่บ้านมั้ย หญิงสาวจึงได้ถามหนูหิ่นว่าสนใจไปเป็นผู้จัดการบ้านที่บ้านเธอไหมซึ่งหนูหิ่นได้ยินอย่างนั้นก็จินตนาการไปแบบสวยหรูพร้อมกับยื่นข้อเสนอกลับไปว่าเงินเดือน 1,500 บาทขาดตัว และไม่รับงานหลัง 2 ทุ่มครึ่งเพราะติดละครซึ่งหญิงสาวก็ไม่ติดอะไร ทั้งคู่จึงได้ตอบตกลงกันหลังจากนั้นเธอก็แนะนำตัวว่าเธอชื่อมิลค์ที่แปลว่านม เมื่อหนูหิ่นได้ยินก็หันมองไปที่สัดส่วนของเจ้านายใหม่และหัวเราะออกมาจากนั้นมิลค์ก็พาหนูหิ่นขึ้นรถแล้วพากลับไปที่บ้าน แล้วก็พาไปที่ห้องพักซึ่งหนูหิ่นก็ตื่นตาตื่นใจกับทุกสิ่งรอบตัวมาก และในคืนแรกที่อยู่ที่บ้านก็ไม่วายเกิดเรื่องเมื่อมิลค์ได้เอายากันยุงมาให้หนูหิ่นที่ห้องแต่หนูหิ่นอ่านไม่หมดเห็นแค่คำว่ากลิ่นหอมใหม่ก็เข้าใจว่าเป็นที่ฉีดปรับอากาศก็เลยฉีดเต็มห้องจนเมายากันยุงน็อคไป และวันต่อๆมาหนูหิ่นก็ทำงานและหน้าที่ในบ้านหลังนี้ได้ดีเรื่อยมา และก็ได้พบกับทองหนุ่มหล่อข้างบ้านรั้วติดกันที่ตอนแรกหนูหิ่นคิดว่าเป็นคนสวนก็เลยแวะไปคุยด้วยบ่อยๆ

จนตอนหลังได้มารู้ว่าทองเป็นลูกชายคนเล็กของเจ้าของบ้านหลังนั้นแถมยังชอบพอกับคุณมิลค์ของเธอด้วยก็เลยอกหักไปตามระเบียบ หนูหินคอยเขียนจดหมายเล่าเรื่องราวต่างๆให้คนที่บ้านฟังตั้งแต่เรื่องสามชุกของบ้านคุณผู้ชาย คุณนายแม่ และคุณส้มโอพี่สาวคนสวยที่หุ่นไม่แพ้คุณมิลค์แต่มีนิสัยที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองคิดว่าตัวเองอ้วนจนต้องออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ อยู่มาจนเกือบปีวันหนึ่งหนูหิ่นก็ได้เห็นรายการประกวดนางแบบในโทรทัศน์จึงเริ่มยุคุณหญิงและมิลค์รวมถึงส้มโอให้สมัครประกวดนางแบบหน้าใหม่ที่จัดโดยโซเนียนางแบบแถวหน้าของเมืองไทยแต่ทั้งคู่ก็ไม่สนใจ หนูหินจึงวางแผนสมัครให้ทั้งคู่โดยใฝ่ฝันว่าถ้าคุณมิลค์ชนะและได้เป็นดาราเธอก็จะได้ดังและโดนนักข่าวทำข่าวออกโทรทัศน์ไปด้วย เธอเริ่มจากการค้นหารูปของทังสองและจัดการวัดสัดส่วนต่างๆ จากนั้นก็เขียนจดหมายและส่งไปที่กองประกวด เมื่อถึงเวลาคุณหญิงก็ได้รับโทรศัพท์มาเรียกให้ทั้งมิลค์และส้มโอไปประกวดเมื่อสองคนรู้ก็คัดค้านอย่างนักแน่นแต่ก็โดนบังคับจากคุณหญิงอีกจึงต้องจำใจยอมไปประกวด เมื่อไปที่กองประกวดนอกจากจะโดนพวกไฮโซโลกจิตแอบถ่ายแล้วก็ต้องสู้กับโลกอิจฉาของคนในนั้นจนถึงขนาดมีการลักพาตัวกันเลยทีเดียว งานนี้ผู้จัดการบ้านอย่างหนูหินก็ต้องพิสูจน์ฝีมือซะแล้ว ติดตามความสนุกต่อได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *