Uncategorized

ชวนดูหนัง Noise เสียงนี้ ไม่มีวันแผ่ว

ถ้าใครเบื่อกับการดูหนังอยู่และไม่รู้ว่าจะดูหนังเรื่องไหนต่อไปดี วันนี้เราจะมาแนะนำหนังเรื่องนึง ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ทุกคนนั้นได้ลองสัมผัสกันดู โดยหนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังที่มาจากเม็กซิโก และมีชื่อเรื่องว่า Noise (Ruido) หรือในชื่อภาษาไทยอย่าง เสียงนี้..ไม่มีวันแผ่ว โดยจุดเด่นของหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นในเรื่องของการนำเสนอในด้านมืดคลองสังคมในประเทศเม็กซิโกให้ชาวโลกนั้นได้รับรู้กันแบบถึงพริกถึงขิง ถึงแม้ว่าในตอนแรกจะเป็นเสียงเล็กๆ ตามที่ชื่อหนังได้กล่าวไว้ แต่ทว่า การที่ได้นำเสนอในครั้งนี้นั้นจะทำให้เสียงเล็กๆในครั้งนี้นั้นกลายเป็นเสียงรบกวนที่มีความสามารถทำให้ทุกคนนั้นได้มีความตระหนักกันอย่างกึกก้องภายในใจได้ในสักวันหนึ่งโดยหนังเรื่อง Noise หรือชื่อไทยเสียงนี้..ไม่มีวันแผ่ว จะเป็นเรื่องราวที่เล่าถึง หญิงสาวสูงวัยคนหนึ่งที่มีชื่อว่าฮูเลีย เธอนั้นได้รับบทบาทเป็นทั้งแม่พี่สาวน้องสาว และลูกสาว ในครอบครัว และเป็นเพื่อนร่วมงานทั่วไป เธอนั้นเป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่ต้องมาเผชิญกับชีวิตที่พบเจอกับความรุนแรงเหมือนผู้หญิงทั่วไปซึ่งการถูกกระทำแบบนี้นั้นกลายเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามปกติในประเทศอันยิ่งใหญ่อย่างประเทศเม็กซิโก โดยที่ฮูเลียนั้นเธอต้องการตามหาลูกสาวของเธอที่มีชื่อว่าเฮร์ ซึ่งในช่วงระยะเวลาที่เธอนั้นได้ทำการตามหาลูกสาวของเธอนั้น เธอก็ได้ไปพบเจอกับ เรื่องราวการต่อสู้กับชีวิตอันยากลำบากของหญิงสาวอีกหลายคนในประเทศเม็กซิโกเช่นกัน

เรื่องราวความจริงของสังคมในประเทศเม็กซิโกได้ถูกตีแผ่ออกมาให้เรานั้นได้รับชมผ่านฝีมือของผู้กำกับหญิงอย่างนาตาเลีย เบริสตาอิน ที่ตัวเธอเองนั้นก็เคยสร้างหนังที่สะท้อนสังคม และเป็นตัวแทนของเหล่าหญิงสาวมานักต่อนัก ในครั้งนี้เธอได้นำเรื่องราวสุดหดหู่ใจที่ได้โชว์บาดแผลที่ได้เกิดขึ้นจากสังคมผ่านตัวละครหญิงตัวหลักของเรื่อง ที่นายชีวิตนั้นต้องพบเจอกับความสิ้นหวังและความขมขื่นตลอดเวลา แต่ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้นั้นจะดูเป็นหนังที่ เจาะลึกสังคมมากเพียงใดแต่นี้ก็สามารถแสดงออกมาได้เพียงแค่ผิวเผินเท่านั้น รายละเอียดต่างๆทั้งหมดยังไม่สามารถนำมาแสดงออกสู่สายตาผู้คนทั่วไปได้

การที่ได้ดูหนังเรื่องนี้นั้นได้ทำให้เรานั้นตระหนักคิดว่าความโหดร้ายของสังคมนั้นมีมากถึงเพียงใดกันแน่ ภายในสังคมเม็กซิกันนั้นมีอิทธิพลที่เรานั้นไม่สามารถรับรู้ได้มากแค่ไหน หนังเรื่องนี้จะได้กลิ่นอายของหนังแนวสืบสวนสอบสวนบ้างเล็กน้อย จึงทำให้เรานั้นต้องมาตามเอาใจเชียร์หญิงสาวชราที่เป็นตัวเอกของหนังเรื่องนี้นั้นที่กำลังต้องการตามหาลูกสาวของเธอที่หายตัวไปและเธอนั้นจะสิ้นหวังในการตามหาลูกสาวของเธอที่ได้หายตัวไปหรือไม่หลังจากที่ได้พบกับเหตุการณ์ที่มีความรุนแรงต่างๆที่ได้เกิดขึ้นเราคงจะต้องมาติดตามดูหนังเรื่องนี้กันต่อไปนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *