Uncategorized

พามาชม Suzume no Tojimari แอนิเมชันภาพจากญี่ปุ่น

ถ้าคุณกำลังนอนร้อนๆเบื่อๆอยู่แล้วล่ะก็ ในวันนี้เราได้มีหนึ่งแอนิเมชันที่มาจากประเทศญี่ปุ่นที่เพิ่งเข้าฉายได้ไม่นานใช้มาแนะนำให้คุณนั้นได้ดูกัน จากฝีมือผู้กำกับชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่างมาโกโตะ ชินไค ที่เขานั้นได้ก่อกำเนิดหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Suzume no Tojimari การผนึกประตูของซุซุเมะ นะครับ โดยถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วเราจะได้พบเจอกับหลากหลายอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นความเศร้าความฮา หรือดราม่าแบบหนักๆ ก็มีมาให้เราได้รับเช่นกัน แต่ความสุดยอดของแอนิเมชันเรื่องนี้ยังคงมีอีก ไม่ว่าจะเป็นภาพของแอนิเมชันเรื่องนี้ที่มีลายเส้นที่สวยงาม มีการเคลื่อนไหวที่สมูท จนสื่ออารมณ์ให้คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้นั้นเข้าใจไปกับตัวละคร ถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้รับรองเลยว่าจะต้องประทับใจอย่างเป็นแน่ นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกข้อคิดคติสอนใจในการใช้ชีวิต ให้กับเราอยู่มากมายภายในเรื่อง ถ้าพร้อมที่จะได้รับความสนุกเหล่านี้แล้วล่ะก็เราไปดูหนังเรื่องนี้พร้อมกันได้เลยโดยแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นจะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวที่มีชื่อว่าซุซุเมะ เธอนั้นมีอายุเพียงแค่ 17 ปีกำลังเป็นวัยรุ่น ได้อาศัยอยู่ภายในเมืองที่มีแต่ความเงียบสงบ ที่ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู ในประเทศญี่ปุ่น โดยเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นเมื่อเธอได้ไปพบกับชายหนุ่มปริศนาที่เขานั้นมีความต้องการที่จะค้นหาประตู พวกเขาทั้ง สอง คนจึงได้ทำการออกตามหาประตูเก่าๆบานหนึ่ง โดยมันตั้งอยู่ในที่บ้านร้างในใจกางหุบเขา เมื่อหญิงสาวซุซุเมะได้ทำการเปิดประตูบานนั้นออกมาและแล้วก็ได้มีภัยพิบัติออกมาจากประตู โดยมานั้นได้ทำการกระจัดกระจายออกไปทั่วประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ซุซุเมะ จะต้องทำการหาวิถีทางมาปิดประตูเพื่อหยุดยั้งมหันตภัยที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ไปให้ได้ ในระหว่างที่เธอได้ทำการเดินทางที่แสนมหัศจรรย์ไปพร้อมกับพลังแห่งความสัมพันธ์ในมิตรภาพก็ได้นำเธอได้ไปพบเจอกับเรื่องราวต่างๆ ที่มีทั้งความแปลกใหม่จนเธอนั้นไม่สามารถคาดเดาได้เลย

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าจากการที่ได้รับผู้กำกับฝีมือดีอย่างมาโกโตะ ชินไค มาท่ามกลางกำกับแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นจะต้องมีคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย จากการที่ตัวของเขานั้นเคยวาดลวดลายในวงการแอนิเมชันที่เคยสั่นสะเทือน จนสามารถสร้างกระแสแอนิเมชันให้กลับมาเป็นกระแสจากเรื่อง Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ และ Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ หรือจะเป็นผลงานชิ้นอื่นที่มีคุณภาพมากมาย จะเห็นได้ว่าสองผลงานที่ได้กล่าวมาเป็นผลงานที่ดีจนอยู่ในระดับขึ้นหิ้งของวงการแอนิเมชันได้เลย ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวังจริงๆ

โดยจากการที่ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ขอรับรองเลยว่าคุณนั้นจะได้ทั้งความสุขสนุกเฮฮา เลยจะเป็น ดราม่าที่มีแต่ความเศร้าน้ำตาไหล และจะทำให้คนนั้นซาบซึ้งใจ ถ้าคุณได้ดูหนังเรื่องนี้ เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เห็นแต่ความคุ้มค่าที่จะสละเวลามาดู บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดกับการดูนิแอเมชันเรื่องนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *