Uncategorized

การ์ตูนดี มีสาระต้อง เรื่อง 9 ศาสตรา

“9 ศาสตรา” ถือว่าเป็นการ์ตูนฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่งเลยว่าได้ แถมยังเป็นฝีมือของคนไทยที่น่าจับตามองตั้งแต่เริ่มมีโปรเจคสร้างแล้วค่ะ ซึ่งเนื้อเรื่องได้โชว์ให้เห็นถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี หากใครที่ชอบการ์ตูนไทยๆแนวสงครามต่อสู้ต้องชอบมากแบบสุดๆนอน และสำหรับใครที่อยากดูกดเข้าไปเลยที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ได้เลยค่ะ ภาพเสียงคมชัดและตื่นเต้นไม่แพ้ในโรงหนังเลย แล้วหากใครที่พลาดรอบเข้าโรงไม่ต้องเสียใจหรือน้อยใจไปเพราะอยู่ที่บ้านเข้า เว็บดูหนังออนไลน์ ก็สนุกได้เหมือนกัน นอกจากนี้ที่เว็บนี้ก็ยังมีทั้งหนัง การ์ตูน ซีรี่ย์ ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกันจนลืมเวลาเลยล่ะ ยิ่งเรื่องนี้นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ภาพเสียงดีเพราะมีนักแสดงชั้นนำมาพากษ์เสียงให้แล้วเนื้อหาก็ดีด้วย แถมทุนสร้างอีกเป็นหลักร้อย ๆล้านไม่ปังก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วใช่ป้ะคะ ใครที่ดูการ์ตูนเมืองนอกมาเยอะแล้วลองเปิดใจให้การ์ตูนไทยเรื่องนี้สักครั้งแล้วจะไม่ผิดหวังค่ะรับรองเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่น่าจับตามองของชาวต่างชาติไม่แพ้หนังที่เป็นคนแสดงจริง ๆเลยเพราะในเรื่องได้มีการสื่อถึงความเป็นไทยแบบแท้ๆ เช่น มวยไทย การกินอยู่ในชนบท ความเป็นอยู่ต่าง ๆ การสักยันต์ และไม่ต้องห่วงเลยที่ชาวต่างชาติจะให้ความสนใจกับเรื่องนี้ค่อนมาก การเดินเรื่องก็ขึ้นจาก 9 ศาสตราอาวุธในตำนานที่ตีขึ้นจากเหล็กไหลซึ่งผู้ใช้ต้องประกอบด้วย 9 อย่างถึงจะผนึกรวมกับอาวุธนี้ได้ คือ เชี่ยวชาญ กล้าหาญ เสียสละ เข้มแข็ง ปกป้อง เมตตา สติ สมาธิ และศรัทธา ที่จะสามารถจะปลดปล่อยพลังเพื่อประกอบกับมวยไทย ไม่ว่าจะเป็น มือ เท้า เข่า ศอก ที่ทำให้มีอานุภาพเหนือประมาณสยบแผ่นฟ้า สะเทือนปฐพีสามารถใช้ต่อสู้กับพวกยักษ์ที่ยึดครองเมืองได้

มันอยู่ในพระราชวังขุนไกรทหารเอกที่มีฝีมือได้บุกเข้าไปชิง 9 ศาสตราก่อนที่มันจะถูกทำลายแล้วจึงหนีมาที่บ้านถ้ำเหล็กเพื่อรักษาตัวและเก็บซ่อน 9 ศาสตราไว้ เขาได้พบกับพ่อแม่ของขาม พวกเขาได้ฝากลูกชายไว้ก่อนที่จะจากไป หลังจากนั้นเขาจึงได้ทำหน้าที่เลี้ยงดูเด็กน้อยและถ่ายทอดวิชาความรู้ด้านการต่อสู้โดยเฉพาะมวยไทยให้กับขามเรื่อยมาจนโต พอเริ่มจำความได้ขามก็ได้ฝันถึงเรื่องราวในสนามรบซ้ำ ๆ มีอยู่วันหนึ่งพ่อบุญธรรมของเขาจึงได้เล่าความจริงให้ฟังและเป็นเหตุผลที่เขาทำไมต้องฝึกหนักเรื่อยมา ขุนไกรทำภารกิจไม่สำเร็จเพราะเขาบาดเจ็บจนเป็นอัมพาตครึ่งตัวจึงได้มอบหมายภารกิจกอบกู้บัลลังก์นี้ให้ขามสานต่อ หลังจากที่เขาได้รู้ความจริงแล้วขามจึงตั้งใจฝึกซ้อมมากขึ้น เพราะภารกิจที่จะต้องทำนั้นต้องฝ่าด่านอันตรายเป็นอย่างมาก หากไม่เก่งพออาจทำให้ภารกิจล้มเหลวได้

ต่อจากนั้นเขาได้ตั้งใจฝึกตามอาจารย์ผู้สั่งสอนก็เริ่มแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ จนวันหนึ่งได้มีเหยี่ยวส่งสารออกมาจากในเมืองว่าใกล้จะถึงเวลาของภารกิจแล้ว และก็มีคนมาหาพ่อของเขาแล้วบอกว่ากองกำลังพร้อมแล้ว แต่เขาจะไม่ให้ขามตามไปด้วยเพราะกลัวว่าเขาจะเป็นอันตรายและเพื่อนคนนั้นก็จะขอรับมอบ 9 ศาสตราออกไปทำภารกิจเอง ซึ่งการสนทนาทั้งหมดขามแอบได้ยิน และได้ไปเจอเพื่อนของพ่อที่แอบส่งสัญญาณให้ยักษ์มาทำลายหมู่บ้าน เมื่อถึงคราวเข้าตาจนแล้วพ่อและครูได้ช่วยป้องกันไว้เพื่อให้ขามเอา 9 ศาสตราหนีไปเพื่อกลับมาทำภารกิจให้สำเร็จ

เมื่อขามหนีมาได้เขาเสียใจมากแต่ก็ต้องสานต่อความตั้งใจของทุกคนเพราะคำสั่งเสียของพ่อ หลังจากนั้นเขาถูกตามล่าเพื่อนำ 9 ศาสตราไปทำลาย เขาเที่ยวถามทางไปเมืองเทพนครแต่ก็ไม่มีใครยอมพูดด้วยและก็โดนขโมยของไปโดยลิงตัวหนึ่งที่เป็นองค์ชายและเขาก็ได้ขึ้นไปตามหาที่บนเรือสำเภาลำหนึ่งของพวกยักษ์และได้เจอยักษ์นอกคอกอีกตัวหนึ่ง ต่อมาพวกเขาถูกจับได้และร่วมกันสู้กับพวกยักษ์ และได้เจอกับแม่นางคนหนึ่งผู้เป็นนายหญิงของเรือสำเภาโจร ขามได้ช่วยแม่นางไว้เมื่อยามคับขัน 9 ศาสตราได้ผนึกรวมกับขามและเป็นอาวุธที่แข็งแกร่งขึ้นรวมถึงมีอานุภาพที่เพิ่มทวีคูณ จากนั้นทั้ง 3 ก็ได้ไปอยู่กับเรือโจร แล้วขามจะสามารถทำภารกิจนี้ได้หรือไม่ ไปติดตามกันต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *