Uncategorized

หนังดราม่า มาแรง เรื่อง แค้น ตอนแรก

ใครที่กำลังหาดูหนังใหม่ๆ ที่โดนใจคนชอบดูหนังแนวดราม่า แก้แค้น วันนี้ขอนำเสนอเรื่อง แค้น ถึงแม้ชื่อเรื่องจะสั้นๆ แต่บอกเลยว่า เนื้อเรื่องเข้มข้นมาก สนุกมัน ลุ้นตลอดเวลา แถมความแซ่บ ระหว่างนางเอกกับนางร้ายนี่ ขอยกนิ้วให้เลย เอาเป็นว่าอย่ารอช้ากันเลย ลองมาฟังสปอยกันก่อนดีกว่า

เริ่มแรกของเล่าถึง เหมือนแพร เด็กสาว สวย น่ารัก ที่รักผู้ชายอยู่คนหนึ่งด้วยความจริงใจ แบบจะว่าโลกสวยก็ว่าได้นะ และการมีความรักของ เหมือนแพร เขาคิดไม่ถึงเลยว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความแค้นทั้งหมด และความแค้นนี้มันฝังใจ เหมือนแพร มาก จนเธอไม่สามารถลืมทุกอย่างไปได้ ถ้าเธอไม่ได้กลับมาแก้แค้นเป็นไงล่ะ แค่เริ่มต้นก็อยากดูหนังแบบจริงจังแล้วใช่ไหมล่ะ

ในสมัยเมื่อประมาณยี่สิบปีก่อน บ้านของ เหมือนแพร เป็นครอบครัวที่ไม่รวยมาก แต่ครอบครัวนี้เขาทำมาหากินเก่ง ทำการค้าขายไม้ จนรวย สมัยนั้นเรื่องการตรวจจับค้าไม้เถื่อนยังไม่ค่อยมากเท่าไรนัก เมื่อเวลาผ่านไป การตรวจจับของเจ้าหน้าที่เริ่มมากขึ้น จึงทำให้ทางครอบครัวของ เหมือนแพร ซึ่งมีคุณตาที่ชื่อมิ่งมิตร กับ คุณยายที่ชื่อ มณี ได้เปลี่ยนมาซื่อ สะสมพวกที่ดิน เนื่องจากที่ดินแถวปากช่องเริ่มแพง และบอกเลยว่าที่ดินราคาแพงพวกนี้มันจะต้องเป็นของ ปิ่นมณี ลูกของคุณยายมณี นั่นเอง และเรื่องราวก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนวาดฝันไว้เลย เพราะ คุณนายมณี ดันมาตายเสียก่อน ในทาง คุณตามิ่งมิตร ก็เอาปรางทิพย์ซึ่งเป็นเมียอีกคนที่ทั้งสาวและสวยเข้ามาอยู่ในบ้าน แถมยังเอาลูกสาวกับสามีคนก่อนเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยนะ ชื่อว่า ปรางทอง ตอนนั้น ปรางทองอายุได้เพียงแปดขวบเอง และคราวนี้เองที่ ปิ่นมณี รู้เรื่องว่าพ่อเอาเมียน้อยและลูกติดเข้ามาอยู่ในชายคาเดียวกัน ก็โกรธมาก เหวี่ยงวีนทุกอย่าง จน สามีของปิ่นมณี มาห้ามไว้ แต่ความแค้นของคนมันฝังลึก จึงทำให้ปิ่นมณี กลายมาเป็นคนใจร้าย ที่สั่ง ชี้นิ้วใช้งาน ปรางทอง เหมือนคนใช้เลย จนคนในบ้านสงสาร แต่ก็ไม่มีใครอยากจะมีเรื่องกับ ปิ่นมณี และแบบนี้เอง ปรางทอง เลยเก็บความเสียใจ แค้นใจเอาไว้

ดูหนังแล้ว ก็สงสารปรางทอง เข้าใจเลยว่าคนที่โดนจิกหัวใช้มันเป็นอย่างไง ผ่านไปไม่กี่ปี ปิ่นมณี ก็มีลูกสาวชื่อว่า เหมือนแพร การเกิดมาของ เหมือนแพรทุกคนในบ้าน ดีใจมาก ปรางทิพย์ แม่ของปรางทองก็รักและเอ็นดูเหมือนแพรมาก แต่ความแค้นของเด็กที่โดนกระทำมานาน ก็ทำให้ ปรางทองไม่ชอบหน้า เหมือนแพรเท่าไรนัก แต่ก็ต้องจำใจอยู่บ้านหลังนี้ต่อไป ไม่นาน ตามิ่งมิตร ก็ตายไป และคราวนี้เอง ทั้งปรางทอง และปรางทิพย์ก็ทำอะไรไม่ถูกเลย เพราะมิ่งมิตรไม่ยอมให้ที่ดิน หรือแบ่งอะไรไว้ให้เลย ทรัพย์สินทุกอย่าง เลยกลายเป็นของปิ่นมณีหมด และนี่เลยกลายเป็นว่า ปรางทิพย์ น่าสงสารมาก แต่ปรางทิพย์ และปรางทอง ก็ยังคงอยู่ที่บ้านหลังนี้ต่อไป และยังคงทำหน้าที่ แม่บ้าน ต่อไป แถมยังทำเหนื่อยกว่าเมื่อก่อนอีกทุกดคน เพราะว่า ปิ่นมณี มีลูกเพิ่มอีกคน ชื่อว่า พราวไหม ปรางทิพย์ เลยต้อง ดูแล เด็กๆ เพิ่ม โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่า ปิ่นมณี จะต้อง ดูแลส่งปรางทองเรียนสูงๆ ซึ่งทางปิ่นมณีเองก็ ทำตามทุกอย่างที่ปรางทิพย์ขอ แต่โรงเรียนที่ปรางทองไปเรียนนั้น เป็นโรงเรียนธรรมดา ส่วนพวก เหมือนแพร และพราวไหมนั้นได้เรียนโรงเรียนเอกชน หลายสิ่งหลายอย่างก็ทำให้ปรางทอง เจ็บใจ และทำให้ ปรางทองกลายเป็นเด็กเก็บกด เอาล่ะทุกคน วันนี้ขอเล่าเท่านี้ก่อนนะ ยังไงฝากทุกคนช่วยดูหนังตอนต่อไปกันเยอะๆ นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *