Uncategorized

หนังเก่า สุดปัง เรื่อง ชื่นชีวา ตอนที่ 4

มาค่ะทุกคนใครที่ดูหนัง จากความเดิมตอนที่แล้ว ที่คุณต่อและคุณต้น ง้อ ชื่นด้วยการพาไปเที่ยวอย่างสนุกสนาน จน เกศินี นั้นอิจฉามาก แต่ก็ต้องทำเป็นนิ่งไว้ คนดูหนังก็กลุ้มใจแทนชื่นเลย เพราะต้องเจอศึกหนักอย่าง เกศินี แน่นอน

หลายวันต่อมาเมื่อ พระยาพิชัยศรายุทธ กับคุณหญิงวีณา ก็มานอนที่รังสิตด้วยกัน งานนี้เข้าทาง เกศินีเลย นางจึงเล่าทุกอย่าง ทั้งเรื่องจริง และไม่จริงปนๆ กันไป เพื่อนที่จะให้คุณหญิงวีณา ไปเล่าเรื่องนี้ให้ พระยาพิชัยศรายุทธฟัง คุณอาทั้งสองจะได้ห้ามคุณต้นและคุณต่อไม่ให้ยุ่งกับ ชื่น อีกทาง และบอกเลยว่า คุณหญิงวีณาทำเฉยมาก เช้าวันต่อมา คุณหญิง มาซื้อของที่ตลาด และมาพบ ชื่น ทางชื่นเอง ก็รู้เลยว่า ต้องเป็นคุณหญิง แน่ๆ เพราะชื่นสนิทกับคนใช้ที่บ้านของคุณต่อและคุณต้น ในระหว่างนั้น เมื่อคุณหญิงถือของเต็มมือเลย ชื่นจึงอาสาเอาชะลอม ที่ตาชม เป็นคนทำขาย มาให้ โดยไม่คิดตังค์ ชื่นจึงแนะนำตัวกับคุณหญิงไป ว่าเธอเป็นเพื่อนบ้านของคุณต้นและคุณต่อ แถมทั้งสองคนก็มีพระคุณกับชื่นมาก เมื่อคุณหญิงได้ฟังแบบนั้นแล้ว ก็นึกถึง คำที่เกศินี เล่าให้ฟังเลย ซึ่งตรงข้ามหมดทุกอย่าง เพราะ ชื่น ทั้งเรียบร้อย มีมรรยาทอีกต่างหาก ไม่รู้ว่าอะไรดลใจ ที่ทำให้คุณหญิงวีณานั้น เอ็นดูชื่นมาก แถมยังขอชื่นมาอยู่ด้วยอีก เลยบอกชื่นไปว่าไปขา ตา และแม่มาอยู่กับฉันนะ ฉันจะส่งเรียนเอง ถ้าแม่และตาอนุญาต คุณหญิงจะไปหาตาที่บ้านเลย ชื่นดีใจมาก เลยรีบกลับไปเล่าเรื่องนี้ให้ตาและแม่ฟัง

หลายวันต่อมา คุณหญิงวีณาก็มาหาตาชมที่บ้านโดยมาพร้อมกันทั้งหมดเลย คุณหญิงวีณายกมือไหว้ตาชมอยากงดงาม ตาชมซึ่งมีความแค้นใจอยู่นั้น เพราะคุณหญิงวีณา เป็นน้องสาวของ พ่อ ชื่นนั่นเอง แต่เรื่องนี้ไม่มีใครรู้เลย ตาชม จึงใจเย็นลง เพราะท่าทางที่อ่อนน้อมของคุณหญิงนั่นเอง คุณหญิงวีณาบอกกับตาชมว่า จะดูแลชื่นอย่างดี และจะขอให้ชื่นมาใช้นามสกุลของชัชวาลด้วย ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วยทั้งหมด ตาชม จึงขอให้ คุณหญิงวีณา เลี้ยง ชื่นอย่างเมตตา และเอ็นดูด้วย คนดูหนังก็ลุ้นมาก นึกว่าตาชมจะบอกความจริงกับ คุณหญิงวีณา ไปแล้ว ก่อนที่ทุกคนจะเดินทางไปกรุงเทพ ตาชม ก็เล่าให้หลานสาวฟัง แต่เล่าไม่จริงนะ โดยมีความว่า พ่อของชื่นชื่อว่า วิทยา เป็นเพื่อนกับ ม.ล.นิวัฒน์ แต่ด้วยความที่ ม.ล.นิวัฒน์ เป็นเพื่อนเลว ได้หาเรื่อง วิทยา จนต้องหนีไปซ่อนตัวอยู่ในป่า หาว่าค้าของเถื่อน บ้าง ต่างๆ นานา จนแม่ และตาชมเดือดร้อนหนีตายมาอยู่ที่รังสิต ทั้งๆ ที่แม่ช้อยท้องยู่ด้วยตอนนั้น ไม่นาน ก็มารู้ว่า วิทยา โดนยิงตาย เรื่องทั้งหมด ตาชมบอกกับหลานว่า ม.ล.นิวัฒน์ และการดา เป็นต้นเหตุให้ครอบครัวเราแตกแยก ฉะนั้น เมื่อ ชื่นเข้าไปอยู่ที่นั่นแล้ว ก็จงแก้แค้นแทนตาด้วย ต้องอดทน เอาชนะ เกศินี ทุกเรื่องให้ได้นะ และเรื่องที่ ชื่น เป็นผู้หญิง ชื่นต้องหาทางบอก คุณหญิง เองนะ เพราะต้องห่าง แม่ ห่างตา คุณหญิงจะได้ดูแลชื่นได้ บอกเลยว่า ตาชม ใจเด็ดสุดๆ ไม่ร้องไห้เลย จะมีก็แต่แม่ช้อย ที่พยายามไม่ร้องไห้ต่อหน้า สองหนุ่ม บอกเลยว่า แม่ช้อยใจหายมาก เพราะทั้งสองไม่เคยจากกันไปไหนไกลเลย เอาล่ะขอเล่าถึงช่วงนี้ก่อนนะทุกคน ยังไงฝากตามดูหนังตอนต่อไปกันเยอะๆ นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *