Uncategorized

พูดถึงผีแต่ละภาค จะพลาดหนังเก่าแบบนี้ไปไม่ได้กับผี 4 ภาค

ความสยองขวัญแบบไทยที่ผีพื้นบ้านของทั้ง4ภาคของเรานั้นเองว่าถ้าในสมัยก่อนต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้ก็ดังอยู่ไม่น้อยเพราะเราเกิดไม่ทันเลยต้องมาขอย้อนดูหนังผีเก่าในตอนนี้เขาสามารถสร้างสรรค์เรื่องราวได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับเราเราชอบเรื่องนี้เหมือนเขาใส่แง่มุมของในสมัยก่อนเข้ามาเพราะแต่ละภาคการเล่าเรื่องผีก็ไม่มีเหมือนกันแน่นอนแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นสำเนียงการแต่งกายการพูดและอีกอย่างที่ทุกภาคจะต้องมีคือความเชื่อเชื่อว่ามันมีอยู่จริงๆและความกลัวที่ทุกคนต้องเคยมี

เขาเริ่มเรื่องโดยเปิดมาที่เพื่อนๆที่เดินทางมาเที่ยวและถ่ายทำของการทำงานพอเริ่มมืดสิ่งที่เขาทำกิจกรรมกันและเป็นที่นิยมของคนไทยในยุคสมัยนั้นก็คือการรวมตัวกันเล่าเรื่องผีแต่เรื่องนี้เขากับเริ่มให้นางเอกของเรื่องเป็นผู้เริ่มเล่าเรื่องผีจากที่เราดูหนังผีไปสักพักเรารู้สึกว่าเขาทำออกมาให้เรากลัวได้จริงๆและเรื่องเล่าที่เขาเริ่มพูดถึงคือผีทั้ง4ภาคที่เราได้เกริ่นไปช่วงแรก
ภาคแรกสำหรับภาคอีสานเรื่องราวของปอบในหมู่บ้านที่มีอยู่ครอบครัวหนึ่งที่อยู่ด้วยกันแบบลูกชายลูกสาวและผู้เป็นแม่เมื่อแม่หญิงชราที่นอนซมอยู่ในบ้านเมื่อเกิดมีเหตุว่าสัตว์จำนวนมากเกิดล่มตายและพวกมันกลับถูกกินเครื่องในจนหมดชาวบ้านเลยเชื่อว่าในหมู่บ้านมีปอบและได้เดินทางไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เข้ามาช่วยเหลือและความซวยของครอบครัวนี้ทุกอย่างมันเจาะจงมาที่นี้หมดทำให้ครอบครัวของเขาเกิดเรื่องขึ้นเมื่อชาวบ้านต่างเชื่อว่าครอบครัวของเขาแม่ที่ป่วยอยู่นั้นเป็นปอบแต่จะเป็นยังไงไปดูหนังผีต่อกันเองจ้า
ภาคที่สองเกิดที่ภาคใต้ หนุ่มหล่อที่มาอาศัยบ้านเช่าในสวนแต่ในบ้านเช่าหลังนี้กลับมีดงกล้วยตานีอยู่และเขาได้ไปแกะเชือกที่มัดต้นกล้วยไว้เมื่อเขาดึงออกมาทุกค่ำคืนเขาจะเจอผู้หญิงที่ใส่ชุดไทยโบราณมามีอะไรด้วยทุกคืนมันตัดจบประมาณนี้ในภาษาเขียนนะต่อไปไปดูหนังผีของภาคเหนือบ้างดีกว่าตำนานของทางภาคนี้คือผีโพงเรื่องราวของหมู่บ้านที่ในยามค่ำคืนเขาได้เจอชายคนหนึ่งกำลังจับกบและเขียดกินแบบสดและเมื่อเขาได้เห็นหน้าตาและท่าทีของชายผู้นั้นจึงรู้เลยว่านี้ไม่ไช่คนแต่คือผีโพงเรื่องราวของผีโพงมีหลายอย่างบางคนก็ว่าเป็นแบบนี้บางคนก็ว่ามันไม่ทำร้ายใครแต่ไม่มีใครรู้จริงๆเลยสักคนว่าที่จริงแล้วมันเป็นยังไง
ส่วนภาคสุดท้ายภาคกลางว่าเขาย้อนความไปเมื่อสมัยก่อนที่ผู้หญิงผู้เป็นหญิงที่รับใช้ได้แอบไปมีอะไรกับคุณหลวงเมื่อเมียของท่านผู้ชายจับได้จึงนำนางข้ารับใช้ไปเฆี่ยนและเธอกลัวจึงได้หนีออกจากบ้านแต่ด้วยความแค้นของผู้หญิงที่โดนแย่งสามีนั้นได้สั่งให้ลูกน้องไปจัดการนางข้ารับใช้นั้นให้ตายและนำศพไปฝังไว้ใต้ต้นตะเคียนและนี่คือสิ่งที่เขาเล่าต่อกันมา
ถ้าถามเราว่ามันเป็นยังไงเมื่อได้ดูก็ต้องบอกเลยนะว่ามันฆ่าเวลาได้สุดๆยังไงแนะนำลองไปหาดูกันนะเราเชื่อว่าทุกคนคงยังอยากดูหนังผีเก่าๆของไทยอยู่บ้างเพื่อความบันเทิงปิดไฟดูเลยเพราะภาพมันไม่ชัดละในสมัยนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *